TUYÊN TRUYỀN VỀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI

Thứ bảy - 30/12/2023 02:09

TUYÊN TRUYỀN VỀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI

TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN VỀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ/THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI
     Trong ngày 27/10/2023, các chi đoàn đã tiến hành hoạt động tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử và tệ nạn xã hội. Hoạt động diễn ra với sự hưởng ứng và chúng tay của tất cả học sinh tạo nên một làn sóng ý thức mạnh mẽ.
     Tình trạng hút thuốc lá, thuốc lá điện tử đang có xu hướng tăng trong học sinh tại các trường THCS, THPT nói chung. Trước những diễn biến phức tạp của nạn hút thuốc, một số tệ nạn xã hội khác như bạo lực học đường, nghiện game…. trong trường học; để kịp thời ngăn ngừa, chấn chỉnh tình trạng trên, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong nhà trường, ngày 27/10 vừa qua trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm, các chi đoàn đã đồng loạt tổ chức sinh hoạt Diễn đàn “Phòng chống thuốc lá/thuốc lá điện tử và tệ nạn xã hội”.
     Tại diễn đàn, các chi đoàn tập trung chia sẻ thảo luận các nội dung về những tác hại của nó đối với sức khỏe con người, nhất là ảnh hưởng đối với sự phát triển thể chất, tinh thần của trẻ em và thanh, thiếu niên; cảnh báo một số thủ đoạn, hoạt động mới của tội phạm nhằm vào giới trẻ và học sinh. Từ đó, trang bị cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích trong phòng, chống tệ nạn xã hội và thuốc lá/thuốc lá điện tử…. góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.