CUỘC THI TRÌNH DIỄN TRANG PHỤC DÂN TỘC

Thứ sáu - 02/02/2024 20:58

CUỘC THI TRÌNH DIỄN TRANG PHỤC DÂN TỘC

Sáng ngày 22/01/2024, Đoàn trường tiến hành tổ chức cuộc thi trình diễn thời trang các dân tộc với chủ đề "Thanh niên với bản sắc văn hóa dân tộc" đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Nhiều màu sắc riêng, nét đặc trưng về truyền thống và văn hóa của mỗi dân tộc đã được thể hiện rất rõ qua màn trình diễn xuất sắc của các bạn.
     Mỗi chi đoàn lấy cảm hứng và tìm hiểu vẻ đẹp văn hóa đặc thù của các dân tộc sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam, lựa chọn và trình bày kết hợp với giá trị truyền thống, phong tục tập quán thông qua các trang phục và điệu múa, nhạc cụ sinh động. Từ đó mang đến không khí thú vị, từ các vùng đồng bằng cho đến miền núi xa xôi hùng vĩ, với hương vị phong phú và ấn tượng.
      Trang phục của mỗi dân tộc là một nét văn hóa đẹp, mang tính chất thuần túy thể hiện sự phong phú, đa dạng của các dân tộc Việt Nam. Cùng với sự phát triển của đất nước theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa thì việc gin giữ, bảo tổn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc nói chung và nét văn hóa trên trang phục dân tộc nói riêng là một trong những việc làm rất cần thiết và quan trọng đối với thanh niên chúng ta ngày nay.