HỘI TRẠI TUỔI TRẺ NGUYỄN DUY HIỆU - KHÁT VỌNG BAY XA

Thứ năm - 30/05/2024 15:03

HỘI TRẠI TUỔI TRẺ NGUYỄN DUY HIỆU - KHÁT VỌNG BAY XA

Từ ngày 22/3/2024 đến ngày 23/3/2024, Đoàn Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu tổ chức Hội trại với chủ đề “Tuổi trẻ Nguyễn Duy Hiệu – khát vọng vươn xa” cho học sinh hai khối lớp 11 và 12.
     Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024). Thông qua Hội trại nhằm giáo dục cho học sinh toàn trường về lịch sử truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, đồng thời phát huy và giữ gìn những giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc giúp học sinh xác định thái độ đúng đắn và hành động thiết thực vì tương lai đất nước.
     Không những vậy, hội trại là cơ hội và tạo điều kiện để học sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao kĩ năng hoạt động sinh hoạt tập thể, giáo dục kĩ năng sống, rèn luyện kĩ năng sinh hoạt trại, cách tổ chức sinh hoạt tập thể.
     Hội trại đã diễn ra với khí thế sôi nổi và vô cùng hăng hái, trại sinh tại các chi đoàn tham gia hệ thống các hoạt động hấp dẫn suốt hai ngày diễn ra hội trại. Bao gồm: múa sạp, múa hát tập thể, phần thi ẩm thực, gian hàng và thiết kế cổng trại, cùng với đó là các trò chơi dân gian đầy sức hút.
     Đi đôi với các hoạt động văn hóa – văn nghệ, học sinh còn được giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường thông qua cuộc thi thiết kế, lên ý tưởng cho các bộ trang phục lấy cảm hứng từ môi trường và nói không với rác thải nhựa, tái chế các chất liệu hàng ngày.
     Đêm lửa trại đã để lại những ấn tượng sâu sắc, là những giây phút lắng đọng và ý nghĩa, là khoảnh khắc hòa làm một, sống trong những thời khắc thanh xuân tươi đẹp dưới mái trường THPT Nguyễn Duy Hiệu.
      Hội trại với chủ đề “Tuổi trẻ Nguyễn Duy Hiệu – khát vọng vươn xa” đã ghi dấu và dư âm mãi trong kí ức mỗi học sinh, là hoạt động mang tính giáo dục và thiết thực trong nhà trường góp phần phát triển năng lực đa dạng, thiên phú và phẩm chất học sinh.