CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HOA PHƯỢNG ĐỎ

Thứ bảy - 08/06/2024 10:26

CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HOA PHƯỢNG ĐỎ

CHIẾN DỊCH HOA PHƯỢNG ĐỎ
Ngày 7/6/2024, Đoàn Trường ra quân chiến dịch “Hoa phượng đỏ” hè năm 2024. Chiến dịch ra quân với sự tham gia đầy đủ của các học học sinh từ khối 10 và khối 11 đã đăng ký.
     Chiến dịch được tổ chức nhằm tập hợp và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên là học sinh, cán bộ, giáo viên trẻ, góp phần tham gia xây dựng Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu có chất lượng sống tốt, xanh, sạch, đẹp. Không những vậy, chuỗi hoạt động trong chiến dịch “Hoa phượng đỏ” còn tạo môi trường để đoàn viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân, tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng. Đây cũng là những hoạt động thiết thực đặc biệt đối với giai đoạn sắp tới của kì thi THPT quốc gia 2024 trong quá trình hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kì thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lí tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.
Hệ thống các hoạt động trong chiến dịch “Hoa phượng đỏ” bao gồm:
1. Tổ chức chương trình nhịp cầu trao đổi SGK khổi 10, 12 trong nhà trường để giúp giảm chi phí đầu năm học và hỗ trợ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.
2. Thành lập Tổ công nghệ thông tin tư vấn và hướng dẫn học sinh lớp 9 vào lớp 10 đăng kí phân ban và chọn môn học phù hợp với năng lực.
3. Thăm hỏi, tặng quà và hướng dẫn học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện là đối tượng nhận đỡ đầu của đoàn trường và học sinh 12 đang có hoàn cnahr khó khăn để hỗ trợ tiếp sức mùa thi.
4. Đoàn Trường tổ chức chiến dịch “Tình nguyện hoa phượng đỏ” với phần việc dọn vệ sinh và viếng hương tại mộ cụ Phan Thành Tài, di tích lịch sử - văn hóa cấp Tỉnh.
5. Tổ chức hoạt động tình nguyện xanh định kì tại trường: vệ sinh, lao động cảnh quan sư phạm nhà trường, tuyến đường Trần Nhân Tông, bóc biển quảng cáo ở các tuyến đường dân sinh xung quanh trường.
6. Tổ chức đội thiện nguyện phát buổi sáng 0 đồng (Điện Bàn)
7. Tặng đồ dùng học tập và suất quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Âu Cơ – Đông Giang.
     Đoàn viên đã tham gia năng nổ, hăng say với tâm tưởng mang sứ mệnh cống hiến và giúp đỡ mọi người trong khả năng của mình. Theo đó, các giá trị tốt đẹp được lan rộng trong cộng đồng, thanh niên được khơi dậy ý thức trách nhiệm và lòng tự hào trong xuyên suốt các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa.