TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG

Thứ năm - 06/06/2024 20:03

TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG

Trong hoạt động tháng thanh niên – tháng 3 đầy ý nghĩa, các chi đoàn thuộc Đoàn Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu đã tổ chức và tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Đoàn trường đã phát động các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng cho học sinh toàn trường được nhiều chi đoàn hưởng ứng nhiệt tình bằng các hoạt động và mô hình đầy ý nghĩa.
  • 40 chi đoàn - 1642 ĐVTN - 40 buổi tình nguyện.
  • 15 di tích lịch sử, địa chỉ đỏ.
  • 3 gia đình nhà mẹ Việt Nam anh hùng.
  • 2 gia đình người già neo đơn
  • 5 chi Đoàn tham gia lao động tình nguyện dọn dẹp vệ sinh cảnh quan.
  • 8 chi đoàn hoạt độngt ình nguyện vì cộng đồng phát quà, áo quần củ cho người bệnh nhân và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
  • 5 chi đoàn thực hiện mô hình ngày hội sách 0 đồng
  • 2 chi đoàn Thực hiện chương trình nụ cười 0 đồng.
     Hoạt động tình nguyện nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp các cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc, toàn diện về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đồng thời đẩy mạnh phòng trào thi đua yêu nước, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo của thanh niên.
      Mỗi chi đoàn đã xây dựng ý tưởng, lên kế hoạch sáng tạo và ý nghĩa, tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng một cách có hiệu quả. Hệ thống các hoạt động phong phú từ việc giữ gìn vệ sinh, cảnh quan chung, làm sạch bờ biển cho đến giúp các hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời hạnh. Không dừng lại ở đó, dự án bữa sáng không đồng, chuyển đổi số, quyên góp sách đã được triển khai sôi nổi mang đến hạnh phúc, giá trị cộng đồng và tạo dựng xã hội ý nghĩa, đầy tình yêu thương.
     Những hoạt động thiện nguyện đã lan tỏa giá trị sống tích cực và tốt đẹp cho cộng đồng, là cầu nối trực tiếp để thanh niên góp phần cống hiến vào sự phát triển chung của đất nước Việt Nam.