HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

Thứ hai - 29/04/2024 22:47

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

Sáng ngày 15/4/2024, Đoàn Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu đã kết hợp với thư viện nhà trường tổ chức Ngày Hội "Sách - Cho bạn, Cho tôi".

Ngày hội nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong giáo viên và học sinh toàn trường; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu, học tập, thể hiện kiến thức, năng lực ngôn ngữ... góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Sách mang lại những giá trị không thể thay thế đối với quá trình trưởng thành của con người, là thế giới chứa đựng nhiều điều có ý nghĩa, chính vì vậy ngày hội sách được tổ chức là hoạt động tạo điều kiện lan tỏa tinh thần đọc và học hỏi từ sách đến mọi đối tượng, trước hết là môi trường giáo dục trong nhà trường.
     Ngày hội bao gồm 2 hoạt động chính: giới thiệu cuốn sách tôi yêu và vẽ nội dung cuốn sách yêu thích. Theo đó, các chi đoàn thể hiện khả năng hội họa để truyền tải nội dung và thông điệp từ cuốn sách em trân quý, các bức tranh sinh động gây ấn tượng mạnh, thôi thúc học sinh tìm đọc. Không những vậy, ngày hội còn tạo cơ hội để học sinh giới thiệu, thể hiện niềm say mê sách và kể những câu chuyện thú vị. Các Chi đoàn đã hưởng ứng nhiệt tình, tạo không khí vui tươi, đem lại thành công cho ngày hội.